Một vài lưu ý khi xây hồ bơi trong nhà

Các chuyên gia thiết kế nhà ở cho rằng hồ bơi là một công trình có nhiều đóng góp tích cực đối với diện mạo tổng thể chung cũng như giúp cải tạo không gian sống một cách hiệu quả. Với sự phát  triển của kỹ thuật xây dựng cũng như các loại vật liệu mới nên ngay cả khi gia đình bạn không sở hữu một tư gia có sân vườn rộng rãi thì vẫn hoàn toàn có thể thực hiện ý tưởng mang hồ bơi vào trong không gian sống bằng cách xây hồ bơi trong nhà. Đây được coi là giải pháp tối ưu nhằm tạo dựng sự ấn tượng, đem lại sự trong lành, mát mẻ và giúp các thành viên trong gia đình có được sự chủ động để rèn luyện sức khỏe, giảm cẳng thẳng, mệt mỏi.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy khi có ý tưởng xây hồ bơi trong nhà các gia đình luôn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn thiết kế phù hợp và băn khoăn về chi phí đầu tư cho công trình. Sở dĩ đây là vấn đề không dễ dàng bởi hồ bơi nói chung, hồ bơi trong nhà là một công trình chuyên biệt và có tính chất đặc thù. Việc thường xuyên chứa một khối lượng nước tương đối lớn có thể gây ra nguy hiểm, đe dọa an toàn cho toàn bộ cấu trúc ngôi nhà nếu không tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện và tiêu chuẩn kỹ thuật. Tình trạng tường hay nền nhà bị ngấm nước từ hồ bơi, thậm chí là nghiêng hoặc sụt lún hoàn toàn có thể xảy ra và rất khó khắc phục. Vì thế mà trước khi tiến hành xây hồ bơi trong nhà, các gia đình cần tham khảo và lắng nghe ý kiến tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực này, đặc biệt là chú ý khảo sát, đánh giá kết cấu mặt bằng để từ đó có phương án thi công với kỹ thuật dầm móng, cách thức phân bổ trọng lượng phù hợp nhất.

Để hiện thực hóa ý tưởng xây hồ bơi trong nhà thì việc lên chi phí đầu tư có ý nghĩa quan trọng. Điều này không chỉ mang lại sự chủ động mà còn giúp bảo đảm chất lượng, tiến độ công trình. Trên thực tế, giá thành xây dựng hồ bơi phụ thuộc nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, vị trí thi công, loại nguyên vật liệu và mức độ hiện đại của công nghệ vận hành – xử lý nước,… Do đó, các gia đình nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công hồ bơi cung cấp báo giá, càng chi tiết càng tốt để đảm bảo sự đồng bộ, chất lượng cho hồ bơi cũng như mang lại sự hài hòa so với tổng thế chung. Theo khảo sát từ thị trường thì để xây bể bơi trong nhà, bạn cần chuẩn bị 5 - 8 triệu đồng cho mỗi mét vuông bể bơi. Mức giá này được coi là phù hợp với điều kiện kinh tế hiện nay để mỗi gia đình đều có thể tích hợp công trình này ngay trong không gian sống của mình.
11/06/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *