Học tiếng Anh theo chủ đề nghề nghiệp sao cho hiệu quả

Học tiếng Anh theo chủ đề là một phương pháp khá phổ biến và hiệu quả hiện nay. Thay vì học từ vựng một cách tràn lan thì việc học theo chủ đề sẽ tạo được ấn tượng và giúp người học nhớ từ vựng một cách hệ thống và lâu dài hơn. Ở bài học trước, Ecorp đã cung cấp cho các bạn những từ vựng thông dụng nhất về chủ đề nghề nghiệp. Tuy nhiên, để giúp các bạn nhớ lâu hơn, bài viết dưới đây sẽ trình bày về cách học tiếng anh theo chủ đề nghề nghiệp hiệu quả nhất.
Thứ nhất, bạn cần trang bị cho mình một vốn từ vựng về chủ đề nghề nghiệp đủ để đáp ứng được nhu cầu giao tiếp thông thường. Cần tra cứu từ vựng một cách chính xác về nghĩa tiếng Việt, cách phát âm và trường hợp sử dụng. Ngoài ra, bạn cần có một quyển sổ tay hoặc phần mềm điện tử để lưu trữ chúng phòng trường hợp quên thì có thể mở lại tra cứu một cách dễ dàng. 
Thứ hai, việc học “vẹt” từ vựng là một phương pháp không hề khả thi vì ngay sau đó bạn sẽ quên nó. Cách tốt nhất là nên để chúng ta tiếp xúc với nó hàng ngày, có như vậy thì dù bạn không học thuộc nhưng não bộ của bạn đã tiếp nhận từ đó và nó sẽ ngấm ngay vào não của bạn một cách tự nhiên chứ không phải cố gò ép bản thân để nhớ. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với nó hàng ngày là không hề dễ dàng. Bạn phải rèn cho mình tính chủ động, tạo ra nhiều bối cảnh giao tiếp bằng tiếng Anh liên quan đến từ vựng đó. Trong trường hợp không nhớ ra từ đó, đừng vội tra cứu từ điển hay sổ tay, hãy dành thời gian để nhớ lại nghĩa của nó, nhớ lại ta đã gặp nó trong những hoàn cảnh nào, sử dụng nó như thế nào.
Thứ ba, việc nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Vì khi nắm rõ cấu trúc câu, bạn sẽ biết đặt từ vựng mới học được ở đâu trong câu nói và sử dụng chúng một cách thành thục. Hãy dùng từ vựng học được để đặt câu dài chứ đừng học nó một cách rời rạc vì khi giao tiếp, những từ đó sẽ xuất hiện rất nhiều trong câu nói và cái khiến bạn ấn tượng và ghi nhớ chính là ý từ và hoàn cảnh tạo ra câu nói ấy. Bạn cũng có thể đứng trước gương và lặp đi lặp lại câu chứa từ mới nhiều lần, chú ý đến cách phát âm và nhấn mạnh những từ quan trọng.
Nếu bạn tạo được cho mình một phương pháp hiệu quả thì việc học tiếng Anh theo chủ đề nghề nghiệp sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và hiệu quả. Ecorp luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các bạn trên con đường chinh phục tri thức.
20/02/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *